Bóng Đá Anh

Ban trọng tài Anh xác nhận bàn thắng của Man United là hợp lệ

Mới đây, ban trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) đã công bố rằng bàn thắng gây tranh cãi của tiền vệ Bruno Fernandes trong trận đấu giữa Manchester United và Manchester City là hoàn toàn hợp lệ. Đây là thông tin đáng chú ý trong lịch thi đấu Ngoại hạng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi các trận đấu của Man United tại giải đấu này tại đây.

PGMOL công nhận bàn thắng của Bruno là hợp lệ

Theo PGMOL, bàn thắng của Bruno Fernandes đã được công nhận là hợp lệ trong trận đấu Man United giành chiến thắng 2-1 trước Man City vào ngày 14/1 vừa qua.

Ông Stuart Attwell, trọng tài chính của trận đấu, đã hợp tác với trợ lý ông Darren Can và sử dụng công nghệ VAR để xem xét lại tình huống. Rõ ràng, Marco Rashford đã không chạm vào bóng và không làm ảnh hưởng đến các cầu thủ phòng ngự của Man City. Điều này dẫn đến việc không tìm thấy lỗi rõ ràng nào để từ chối bàn thắng của Bruno. Fernandes đã thực hiện tất cả những gì cần thiết để ghi bàn.

Bàn thắng gây tranh cãi của Bruno trong trận derby Manchester

Thời điểm bàn thắng gây tranh cãi

Bàn thắng gây tranh cãi này của Bruno Fernandes đã đến trong phút 78 của trận đấu, khi bóng được chuyển hướng vào cấm địa Man City bởi Casemiro.

Tình huống dẫn đến bàn thắng gây tranh cãi

Marcus Rashford đã chạy đến gần bóng nhưng không chạm vào nó khi nhận ra rằng mình đang ở trong tình huống việt vị. Sau đó, Bruno Fernandes đã tiến lại gần và ghi bàn vào lưới Man City.

Ban đầu, trọng tài biên đã thông báo việt vị của Rashford. Tuy nhiên, sau hội ý với trợ lý và sử dụng công nghệ VAR, trọng tài chính đã quyết định công nhận bàn thắng của Man United.

Điều luật mới của IFAB về việt vị

Luật mới của IFAB có quy định rằng “một cầu thủ sẽ bị xem là việt vị khi anh ấy chạm vào bóng sau khi ở trong tư thế việt vị hoặc ngăn cản cầu thủ đối phương chơi bóng.”

Theo điều luật mới của IFAB thì bàn thắng của Bruno là chính xác

Chia sẻ của Bruno sau trận đấu

Sau khi trận đấu kết thúc, Bruno Fernandes đã chia sẻ với BT Sport rằng “Rashford đã nhìn thấy tôi ở một vị trí tốt hơn. Tôi không biết liệu có pha việt vị hay không, nhưng điều đó không quan trọng vì không có ai gần Rashford trong tình huống đó. Hàng phòng ngự của Man City không bị ảnh hưởng bởi Rashford, vì vậy bàn thắng của tôi là hoàn toàn hợp lệ.”

Kết quả của trận đấu

Bàn gỡ hòa gây tranh cãi của Bruno Fernandes đã trở thành bước ngoặt của trận đấu. Chỉ sau 4 phút, chính cầu thủ việt vị trong bàn thắng trước đó là Rashford đã ghi bàn quyết định từ đường căng ngang đẹp mắt của Alejandro Garnacho, giúp Man United giành chiến thắng 2-1.

Nhờ chiến thắng này, Man United chỉ còn kém Man City 1 điểm và Arsenal 6 điểm trên bảng xếp hạng.

Related posts

Soi kèo giao hữu câu lạc bộ Tottenham vs Leicester – Nhận định, soi kèo, xem trực tiếp

Vũ Đình Vinh

Erling Haaland và niềm lo của Pep Guardiola

Vũ Đình Vinh